Dota 2


Dota 2 เป็นวิดีโอเกม MOBA(Multiplayer Online Battle Arena) พัฒนาโดยวาล์วคอร์ที่เป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากเกม DOTA ซึ่งรู้จักกันมานานในวงการเกมออนไลน์ ในภาคนี้เป็นการพัฒนาโดยทีมผู้สร้างเดิมอย่าง IceFrog ภายใต้สังกัด Valve ซึ่งมีชื่อเสียงการันตีถึงคุณภาพเป็นที่รู้จักมานาน และวันนี้ DOTA 2 พร้อมแล้วให้เกมเมอร์มืออาชีพได้หวนคืนสู่เกมระดับตำนานบันลือโลกตัวจริง รวมทั้งเกมเมอร์ใหม่ก็ไม่น้อยหน้าเพราะจะได้สัมผัสในรูปแบบการเล่นเข้าใจง่าย พร้อมทั้งมีเวอร์ชั่นภาษาไทยอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันเกมนี้ได้มีการพัฒนาลูกเล่นใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น เเละมีผู้เล่นมากมายทั่วโลกCr. We Are Windarian Youtube Channel


รูปแบบการเล่นเกม DOTA 2 เป็นเกมการต่อสู้ระหว่างกองกำลังสองฝ่าย คือฝ่าย Radiant และ ฝ่าย Dire โดยผู้เล่น 1 คนรับบทฮีโร่ 1 ตัว สามารถเลือกได้จากจำนวนฮีโร่ที่มีอยู่กว่าร้อยตัว แบ่งเป็นสายหลักๆ 3 แบบตามสไตล์ของแต่ละคน คือ Strength, Agility และ Intelligence จากนั้นจะเริ่มเปิดศึก 5 vs 5 โดยมีจุดประสงค์ในการเล่นคือเก็บเลเวลเพื่อบุกฝ่าดงของฮีโร่ ครีป และป้อมปราการ ลุยเข้าไปทำลายฐานของอีกฝั่งให้ได้ พร้อมกับต้องป้องกันฐานของตนเองจากการรุกล้ำของศัตรูไปในเวลาเดียวกัน

Cr. Valve Youtube Channel
นี่คือเสน่ห์ของเกมที่ต้องใช้ทักษะหลายด้าน ตัดสินกันด้วยไหวพริบ ความชำนาญ การเสียสละเพื่อทีม หรือแม้กระทั่งโชคช่วยอีกด้วย ทำให้เป็นเกมที่ไม่ซ้ำรูปแบบ มีการคิดค้นเทคนิคการเล่นใหม่ๆ ออกมาอยู่เสมอ และตอบสนองความมันส์ถึงขีดสุดได้ภายในเวลาเพียงไม่เกิน 1 ชั่วโมง ที่สำคัญช่วงเวลาแห่งการปะทะนั้นหากพลาดพลั้งเพียงเสี้ยววินาทีก็มีโอกาสพลิกเกมได้จากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว จึงไม่แปลกที่ได้รับการกล่าวขานถึงมากที่สุด จนพัฒนาเป็นการกีฬา e-Sports อย่างเต็มตัว มีรายการแข่งขันใหญ่ๆมากมายทั้งในและต่างประเทศ สร้างชื่ออย่างยิ่งใหญ่จนเรียกว่าไม่มีใครไม่รู้จักเกมนี้ “เกม DOTA”

Cr. thailanddota